Trịnh Công Sơn – Tình sầu (The sorrow of love)

Home » Trịnh Công Sơn – Tình sầu (The sorrow of love)
Trịnh Công Sơn – Tình sầu (The sorrow of love)This video is my tribute to Trịnh Công Sơn (28/2/1939 – 1/4/2001). He is widely considered, along with Phạm Duy and Văn Cao, one of the three greatest composers of modern Vietnamese music. He was dubbed “Bob Dylan of Vietnam” by Joan Baez for his well-known antiwar songs during 1960s – 1970s.

——————————–
Lyric (Vietnamese only)

Tình yêu như trái phá. Con tim mù loà. Một mai thức dậy. Chợt hồn như ngất ngây. Chợt buồn trong mắt nai. Rồi tình vui trong mắt. Rồi tình mềm trong tay.

Tình yêu như vết cháy. Trên da thịt người. Tình xa như trời. Tình gần như khói mây. Tình trầm như bóng cây. Tình reo vui như nắng. Tình buồn làm cơn say.

Cuộc tình lên cao vút. Như chim mỏi cánh rồi. Như chim xa lìa bầy. Như chim xa lìa trời. Như chim bỏ đường bay.

Tình yêu như trái chín. Trên cây rụng rời. Một mai thức dậy. Chuyện trò với lá cây. Rồi buồn như lá bay. Một giòng sông nước cuốn. Một cuộc tình không may.

Tình yêu như thương áo. Quen hơi ngọt ngào. Rời nhau hôm nào. Hồn mình như vá khâu. Buồn mình như lũng sâu. Rồi tình trong im tiếng. Rồi tình ngoài hư hao.

Tình yêu như nỗi chết. Cơn đau thật dài. Tình khâu môi cười. Hình hài xưa đã thay. Mặn nồng xưa cũng phai. Tình chia nhau gian dối. Tình đày tình đôi nơi.

Tình yêu như cơn bão. Đi qua địa cầu. Tình thắp cơn sầu. Tình dìu qua hố sâu. Tình vời lên núi cao. Rồi trong cơn yêu dấu. Tình đày tình xa nhau.

Cuộc tình lên cao vút. Như chim mỏi cánh rồi. Như chim xa lìa bầy. Như chim xa lìa trời. Như chim bỏ đường bay.

Tình yêu cho anh đến. Bên cơn muộn phiền. Tình đi âm thầm. Nghìn trùng như vết sương. Lạnh lùng như dấu chim. Tình mong manh như nắng. Tình còn đầy không em.

Tình yêu như đốt sáng. Con tim tật nguyền. Tình lên êm đềm. Vội vàng nhưng chóng quên. Rộn ràng nhưng biến nhanh. Tình cho nhau môi ấm. Một lần là trăm năm.

Nguồn: https://4billybobteeth.com

Xem thêm bài viết khác: https://4billybobteeth.com/am-nhac/

Leave a Reply

Your email address will not be published.