Bài tập Chào Mặt Trăng (Moon Salutation) – TKIM YOGA

Home » Bài tập Chào Mặt Trăng (Moon Salutation) – TKIM YOGA
Bài tập Chào Mặt Trăng (Moon Salutation) – TKIM YOGAỞ những nước có nền kinh tế phát triển, môi trường làm việc cạnh tranh thì các học viên khi tập Yoga thường ưa thích tập luyện các bài tập mạnh để tăng cường săn chắc cơ và sức chịu đựng của cơ thể.

Bài tập Chào Mặt Trời (Sun Salutation) là bài tập rất phổ biến nhất thường được tập luyện ở Phương Tây có tác dụng hâm nóng cơ thể, tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Với tên tiếng Phạm là Surya Namaskar với ý nghĩa “cúi chào trước ánh sáng của mặt trời”. Khi bạn nâng tay lên và cúi xuống, hay vươn dài về trước rồi nhảy ngược lại, bạn bắt đầu cảm nhận năng lượng của mặt Trời đang lan tỏa từ trong cơ thể ra ngoài.

Nhưng vào những ngày khi bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và bắt đầu cảm thấy kiệt sức. Đó là lúc tốt nhất khi Surya Namaskar còn có một biến thể nhẹ nhàng được gọi là Chandra Namaskar (Moon Salutation – Lời Chào Mặt Trăng). Như cái tên của nó đã cho chúng ta thấy Chandra Namaskar là một chuỗi các tư thế tĩnh lặng nuôi dưỡng năng lượng nhẹ nhàng của mặt Trăng.

Đây là một bài tập tốt cho cả nam và nữ trong những lúc bạn cảm thấy căng thẳng. Giúp bạn cân bằng năng lượng trong cơ thể trước khi rơi vào trạng thái kiệt sức.

Dưới đây chính là bài Chào Mặt Trăng (Moon Salutation) được thực hiện bởi thầy Đặng Kim Toàn – Phó chủ tịch Liên Đoàn Yoga Việt Nam, phó chủ tịch Liên đoàn Yoga thành phố Hải Phòng.

==========================================
Kết nối với chuyên gia Yoga Đặng Kim Ba:
Hotline: 0769939999
Website:
Fanpage facebook:
Youtube:

#ChàoMặtTrăngYoga #BàiTậpYoga #MoonSalutation

Nguồn: https://4billybobteeth.com

Xem thêm bài viết khác: https://4billybobteeth.com/yoga/

Leave a Reply

Your email address will not be published.